Bao giờ lều trại Occupy San Francisco sẽ bị dẹp?

Bùi Văn Phú

Tuần qua cảnh sát nhiều nơi trên nước Mỹ đã ra tay dẹp những khu lều trại của Phong trào Occupy Wall Street được dựng lên trong hai tháng qua ở nhiều thành phố từ New York sang đến California.

Đã có xung đột với cảnh sát. Nhiều người bị thương, hàng trăm người bị bắt.

Tại vùng Vịnh San Francisco, cảnh sát Oakland đã thẳng tay dẹp và quyết không cho các thành viên của phong trào dựng lều trở lại bất cứ ở đâu trong thành phố. Tại Đại học Berkeley sinh viên cũng dựng lều lên chỉ được một ngày mà thôi.

Riêng San Francisco, tại Justin Herman Plaza có 200 lều được dựng lên từ hơn một tháng qua, đến nay vẫn còn.

Tuần trước Thị trường Ed Lee tiếp những người đứng đầu phong trào. Chính ông cũng đã ra thăm khu lều trại và không hài lòng với tình trạng vệ sinh, với con số quá nhiều lều. Ông muốn số lều giảm xuống còn 100.

Tuy nhiên những người cắm lều không ai dọn đi vì thế mọi người biết rằng cảnh sát sẽ ra tay dẹp và đang chờ đợi. Có thể là nội trong tuần này.

Dưới đây là một số ảnh và phim ghi nhận tại khu lều trại và cuộc tuần hành quanh phố chính San Francisco chiều Thứ Bảy 19-11.

Xem phim 1 * Xem phim 2

© 2011 Buivanphu

Advertisements

About Bùi Văn Phú

Bùi Văn Phú is a community college teacher and a freelance writer from San Francisco Bay Area. He worked with Peace Corps in Togo, Africa and United Nations High Commissioner for Refugees in Southeast Asia. Bùi Văn Phú hiện dạy đại học cộng đồng và là một nhà báo tự do sống tại vùng Vịnh San Francisco, California. Trong thập niên 1980, ông làm tình nguyện viên của Peace Corps tại Togo, Phi Châu và làm tham vấn giáo dục cho Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc tại Đông nam Á.
This entry was posted in chính trị Mỹ, đời sống and tagged , . Bookmark the permalink.

4 Responses to Bao giờ lều trại Occupy San Francisco sẽ bị dẹp?

  1. Thạch Sanh says:

    Tại sao những cuộc biểu tình về đề tài chính trị, nhân quyền, kinh tế lợi ích thiết thực của người dân Mỹ đã xảy ra tại nước Mỹ và họ bị bắt bớ đánh đập, rất nhiều phim ảnh thật là rõ ràng, rất là dữ dội mà không thấy các bác người Mỹ gốc Việt cực đoan hay chống chính phủ Việt Nam lên diễn đàn từ BBC tiếng Việt hay các trang mạng bình dân để bình loạn nghe chơi?

    Còn ở VN chỉ có vài chục người, họ rất kém hiểu biết về chính trị cũng như chính sách đối ngoại của chính phủ VN, họ bị giựt dây đi la làng về một đề tài gì đó, khi họ chưa hành động thì mấy trang mạng đó đã loan tin, chuẩn bị tổ chức quay phim chụp hình tá lả, rồi sau khi la làng xong rồi họ dựng phim, dựng ảnh, họ chửi rủa chính phủ rất là thậm tệ.

    Gậy ông đập đầu ông là vậy đó?

  2. Pingback: Tin thứ Ba, 22-11-2011 « BA SÀM

  3. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 22-11-2011 « Ngoclinhvugia's Blog

  4. Pingback: LƯỢM TIN | Dahanhkhach's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s