Chạy bộ Bay to Breakers lần thứ 101

Bùi Văn Phú

Mỗi năm, vào giữa tháng Năm thành phố San Francisco có ngày hội thi đua chạy bộ mang tên “Bay to Breakers” trên đoạn đường dài 12 km, từ trung tâm tài chánh, theo đường Hayes, qua Công viên Golden Gate để đến đích là Ocean Beach.

Năm nay cuộc thi lần thứ 101 diễn ra vào Chủ Nhật 20-5-2012 và đã có sự tham gia của hơn 40 nghìn người chính thức ghi danh. Người chạy về đến đích trước nhất tốn chỉ hơn 30 phút. Còn lại rất nhiều người thủng thẳng đi bộ, đến nơi sau một hay vài giờ đồng hồ.

Nét đặc biệt của sinh hoạt này là trang phục nhiều kiểu cách mà người tham gia mặc trên mình và chủ đích của đại đa số người tham gia là vừa đi bộ thể thao, vừa vui chơi hơn là đoạt giải.

H01

H02

H03

H04

H05

H06

H07

H08

H09

H10

H11

H12

H13

H14

H15

© 2012 Buivanphu

Advertisements

About Bùi Văn Phú

Bùi Văn Phú is a community college teacher and a freelance writer from San Francisco Bay Area. He worked with Peace Corps in Togo, Africa and United Nations High Commissioner for Refugees in Southeast Asia. Bùi Văn Phú hiện dạy đại học cộng đồng và là một nhà báo tự do sống tại vùng Vịnh San Francisco, California. Trong thập niên 1980, ông làm tình nguyện viên của Peace Corps tại Togo, Phi Châu và làm tham vấn giáo dục cho Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc tại Đông nam Á.
This entry was posted in văn hóa du lịch, đời sống and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s