Yểm trợ quốc nội, người Việt Cali phản đối Trung Quốc

Bùi Văn Phú

H01

Nhằm yểm trợ tinh thần cho các cuộc xuống đường của đồng bào trong nước, người Việt California trong những ngày qua đã có ít nhất ba cuộc biểu tình trước cơ sở ngoại giao Trung Quốc.

Cuối tuần qua có hai cuộc biểu tình ở Los Angeles với hàng trăm người. Trưa thứ Sáu 06-07-2012, khoảng 50 người kéo đến biểu tình trước TLSQ Trung Quốc ở San Francisco để phản đối Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, Trường sa; hung hăng gây hấn trong vùng biển Việt Nam và tấn công tàu đánh cá của ngư dân Việt.

Rời cơ sở ngoại giao Trung Quốc, đoàn biểu tình kéo đến TLSQ Việt Nam để phản đối lãnh đạo Hà Nội đàn áp dân, làm tay sai cho Trung Quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: phần 1, phần 2 .

© 2012 Buivanphu

H02

H03

H04

H05

H06

H07

About Bùi Văn Phú

Bùi Văn Phú is a community college teacher and a freelance writer from San Francisco Bay Area. He worked with Peace Corps in Togo, Africa and United Nations High Commissioner for Refugees in Southeast Asia. Bùi Văn Phú hiện dạy đại học cộng đồng và là một nhà báo tự do sống tại vùng Vịnh San Francisco, California. Trong thập niên 1980, ông làm tình nguyện viên của Peace Corps tại Togo, Phi Châu và làm tham vấn giáo dục cho Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc tại Đông nam Á.
This entry was posted in cộng đồng, người Việt hải ngoại and tagged , . Bookmark the permalink.

34 Responses to Yểm trợ quốc nội, người Việt Cali phản đối Trung Quốc

 1. Macarong says:

  Nếu xét về lý: Quý vị không CÓ QUYỀN, không có TƯ CÁCH để nói lên bất kỳ tiếng nói hay hành động nào về thể chế chính trị tại Việt Nam. Vì sao ư:

  1. Vì quá khứ của quý vị
  2. Quý vị là công dân Hoa Kỳ (gốc Việt). Đất nước của quý vị là Hoa Kỳ.

  Hãy thôi làm chuyện ruồi bu, tiếng nói của quý vị ngày càng trở lên lập dị, lỗi thời và làm xấu hình ảnh người Việt Nam trên đất Mỹ.

  • HLMC says:

   Đúng là Macarong. Đồ hút máu người!

  • DRACULAR says:

   Macarong là một thành viên trong bọn Quỷ Nước Nam, đứng đầu là Nguyễn Tấn Dũng.

  • Phi Viet says:

   Macarong ban ngày thì ngủ, đêm thì rình mò, hút máu người! Cộng sản hút máu dân, đúng là Macarong! Tên này hợp với cộng sản lắm.

  • Trần Lâm says:

   Tội nghiệp cho em quá Macarong ơi!

   1/ Nói thẳng trình độ của em dốt (Điếc hay ngóng, ngọng hay nói).

   2/ Nếu nói công dân nước ngoài không được lạm bàn chuyện VN, thì VN ta kêu ca, đưa ra hội nghị các nước ASEAN làm gì? tranh thủ bạn bè quốc tế làm gì?

   Thôi vài dòng đơn giản mong bạn Macangu cố gắng lo ăn học… để bớt ngu.

  • F 361 says:

   Macarong là Việt gian hoặc tình báo Hoa nam!

 2. Pingback: Tin Chủ Nhật, 08-07-2012 « BA SÀM

 3. Hoang Quang says:

  Người ta là công dân Hoa Kỳ đã mấy chục năm nhưng vẫn không đánh mất truyền thống giàu lòng yêu nước của người dân Việt Nam, không quên cội nguồn của mình, không quên được dòng máu chảy trong người mình là máu của người con nước Việt.

  Thật nhục nhã cho những kẻ bán nước lại lớn họng hỏi những người yêu nước về quyền và tư cách yêu nước. Nên nhớ 90 triệu dân Việt đang muốn hỏi về quyền và tư cách bán nước của lãnh đạo nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam.

  • Tunguyenvu_photo@yahoo.com.vn says:

   Người Việt Nam có chung một tổ quốc để tự hào, để yêu thương. Ở đâu mà có một còm lãng nhách như Macarong vậy trời?!

 4. Pingback: * TIN BIỂU TÌNH TRÊN ANHBASAM 8/7/2012 « ttxcc2

 5. Macarong says:

  – Phi Việt: Ngày thống nhất đất nước VN chỉ còn hơn 30 triệu người. Hôm nay gần 90 triệu người sống khỏe mạnh, du học khắp thế giới, vì vậy chính phủ VN hiện nay do Đảng CS lãnh đạo chỉ bơm máu tinh khiết cho dân VN hôm nay sống khỏe, đẻ nhiều.

  – Trần Lâm: Công dân nước ngoài cứ bàn chuyện VN! Nhưng họ không chửi VN bán nước, hay đòi lật đổ chính phủ VN như mấy quý vị trên đây. Đó là hồ đồ, không có chứng cứ thực.

  VN kêu gọi bạn bè quốc tế xem xét công nhận chính nghĩa về mình, tố cáo sai phạm của TQ, đó là bước đi ngoại giao chính trị khôn ngoan. Đúng.

  – Hoang Quang: Xét về tình thì mọi người có nguồn gốc Việt cứ yêu nước thật sự bằng lòng chân thật của mình? Xét về lý thì anh là một người công dân của nước khác, vì vậy quyền lợi và nghĩa vụ của anh không phải ở VN. Như những quý vị trên đây chỉ lợi dụng sự việc biển đảo ở VN để có cớ tụ tập la hét cho hả hê lòng thù hận, cho đỡ nhàm chán tuổi già nơi xứ người, chứ họ không yêu ai cả, mà chỉ yêu bản thân mình gia đình mình.

  Bán nước ư! Đó là câu nói sáo rỗng, vô căn cứ, không có thực của những những người lưu vong không có chính nghĩa.

  – Tunguyenvu: Bạn cứ tự hào yêu thương về đất nước mình hôm nay, nhưng bạn đừng yêu như những quý vị biễu tình trên đây, vì đó là lòng dối trá.

 6. le dang minh says:

  Macarong: Đó là tư tưởng nhất quán của 14 tên trong Bộ Chính trị nên sinh ra lũ macarong ngu dốt và vô loại.

 7. thành ly says:

  Macarong nầy chắc là Hán cẩu ở Tàu mới qua. Nó không phải là người Việt.

 8. Nguyen C. Thanh says:

  Lí luận của Macarong là lí luận của nhà nước Việt Nam. Chỉ bốc phét chứ nào dám để cho dân tự do bày tỏ phẫn nộ đối với Trung Cộng ngang ngược lấn biển, giết ngư dân, đấu thầu khai thác dầu trong vùng biển Việt Nam.

  Người dân trong nước cần được hải ngoại yểm trợ, vì họ không thể nói lên tiếng nói của họ. Hai tuần qua dân xuống đường biểu tình phản đối Tàu cộng, cả mấy trăm tờ báo, cổng thông tin im thin thít.

  Cái đảng lãnh đạo đất nước như thế thì phải lật đổ thôi. Thách Đảng Cộng sản cho đa đảng, tổ chức bầu cử tự do đấy.

  Nếu Đảng Cộng sản chính danh thì có gì mà sợ bầu cử tự do.

 9. Pingback: Anhbasam ĐiểmTin Chủ Nhật, 08-07-2012 | bahaidao2

 10. Macarong says:

  @ Nguyen C. Thanh: Chỉ vài chục người trong gia đình đi biểu tình đó không đại diện cho người Việt Nam, nước VN mà họ chỉ muốn “mượn gió bẻ măng”.

  Nếu biểu tình mà Trung Quốc nó trả lại Hoàng Sa do VNCH miền nam dâng cho TQ trước năm 1975 thì toàn dân tộc Việt Nam, kể cả chính phủ, quân đội, công an, các ngành, các cấp sẽ đi biểu tình chống Trung Quốc.

  – Giết ngư dân à? Không! Trung Quốc nó chỉ dám bắt những tàu của ngư dân VN vì ham mồi nên họ đi quá gần đảo Hoàng Sa do Trung Quốc đang chiếm đóng, rồi bắt phạt để lấy cớ chủ quyền.

  Cũng như hàng năm ngư dân ta có cả trăm người bị Phi, Mã, Indo, Thái bắt giữ vì đánh bắt hải sản xâm phạm vùng biển và bị đưa ra tòa của nước họ, bị phạt tiền và tù.

  – Trung Quốc khai thác dầu trong vùng biển VN à? Nó chỉ nói mồm.

  – Báo Việt Nam không đăng tin mấy người dàn dựng la hét ngoài đường phố Hà Nội ngày Chủ nhật là đúng, vì VN hôm nay nhiều chuyện có ích cho xã hội cần lên báo hơn là mấy chuyện tào lao đó.

  – Đa đảng ư? Hãy nhìn thời Miền Nam VN trước năm 1975, chỉ tồn tại có hai mươi năm mà đảo chính gần 10 lần, tướng tá giết nhau loạn xạ giành ngôi thứ và cuối cùng là giết luôn gia đình tổng thống.

  Hãy nhìn Phi – Thái – Indo – Trung Đông – Đông Âu – Châu Phi – Nam Mỹ, những nước đó đã có từ 50 – 100 năm đa đảng, nhưng kinh tế VN hôm nay đã qua mặt và họ phải nhập nông sản, thủy hải sản, hàng tiêu dùng của VN để ăn, để xài. Chính trị thì quanh năm biểu tình chống đối nhau, ám sát nhau, vậy đó!

  Còn Tây Âu và Mỹ vẫn còn giàu có vì họ là những nước văn minh hơn ta hàng thế kỷ về nông nghiệp, công nghiệp. Nhưng hôm nay nợ quốc gia lút trần, tại sao ư! Tại vì đảng nào muốn làm tổng thống thì phải… Hứa.

 11. HoangNgo says:

  Oải oải. Đang ngủ mơ thấy thiên đường XHCN nghe Macarong nổ quá, giật mình dậy chạm đáy thực tế mà oải.

  Người Việt thông minh, cần cù mà nước Việt Nam chỉ xuất khẩu được tôm, cá, gạo thôi sao.

  Nam Hàn, Đài Loan, Singapore sản xuất ô-tô, máy móc từ lâu rồi, còn Việt Nam cứ lẹt đẹt theo sau. Có phải vì ánh sáng XHCN đã chiếu và đầu lãnh đạo Đảng Cộng sản để mấy lão này dẫn dắt đất nước đến tiến bộ như nay.

  Thật chẳng ai hơn đỉnh cao trí tuệ người cộng sản!

 12. Nguyen C. Thanh says:

  Macarong chắc sống ở Việt Nam, thiếu tự do thông tin nên không biết nhiều về thế giới bên ngoài, tưởng Việt Nam xuất khẩu mấy thứ tôm, cua, cá, mắm là đã tiến bộ lắm rồi.

  Thế giới ngày nay trao đổi hàng hoá giữa mọi nước. Nước tiến bộ thì có nhiều thương hiệu: Sony, Toyota, Canon, IBM, Yamaha, Samsung, Huyndai, Daihasu v.v… cả thế giới biết.

  Hỏi Macarong xem Việt Nam có thương hiệu nào: Cà phê Trung Nguyên? Nước mắm Phú Quốc? Bưởi Biên Hoà? chỉ toàn là ưu Việt xã hội chủ nghĩa.

  Sản phẩm chẳng có gì, còn thông tin đại loại chân dài ngủ với đại gia chứ mấy chuyện biểu tình lẻ tẻ đâu đáng cho 700 tờ báo loan tin, chỉ để thông tấn viả hè và quốc tế đưa tin thôi.

 13. Macarong says:

  @ HoangNgo: Không ai phủ nhận rằng những nước như bạn kể trên, như châu Âu và Mỹ là văn minh hơn ta, họ văn minh hơn ta cả ngàn, cả trăm năm về trước chứ không phải mới đây, do trí não tạo hoá cho con người họ thông minh hơn ta chứ cũng không phải do chủ nghĩa nào, hãy mở mắt mà nhìn TQ, Nga đi?

  Nhưng người Việt Nam mới thoát khỏi ách nô lệ và tự cởi trói mình chưa được hai mươi năm nay, như vậy thì cũng tạm chấp nhận. Trồng người thì phải có thời gian học hỏi cái hay, cái văn minh của họ.

  Các bạn hãy chờ đấy!

  @ Nguyen C. Thanh: Người VN thiếu thông tin à? Xin lỗi bạn trên thế giới này có thông tin gì thì chỉ sau một giờ là người dân VN đã biết thông tin đó. Còn các bạn không biết tiếng Mỹ thì chỉ ăn thông tin thiu cũ của đài vịt đẹt người Việt bên đó xào nấu lại.

  Còn mấy thứ mà bạn kể thì ở VN chạy đầy đường, chất đầy nhà, toàn là hàng hoá, xe cộ kiểu mới, sản xuất tại VN do người VN chế tạo 50% và tương lai là 100%. OK.

 14. Viet Nam Toi Dau says:

  Cứ so sánh Nam Triều Tiên với Bắc Triều Tiên, Đài Loan với Trung Quốc hay Đông và Tây Đức, Nam và Bắc Việt Nam trước đây thì thấy chủ thuyết và chính sách kinh tế của cộng sản đã làm cho quốc gia không phát triển được.

  Nhiều nước đã phải vứt bỏ nó. Cộng sản Việt Nam đỉnh cao chói lọi lại chế ra cái gọi là: “kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa”. Quái thai này có sống cũng chẳng làm được gì.

 15. Macarong says:

  @ Viet Nam Toi Dau: Hãy nhìn thực tế VN hôm nay từ kinh tế, chính trị, ngoại giao, quốc phòng vượt bật ra sao, chứ đừng so sánh với nước nào cả, cũng đừng dẫn chứng chuyện vài mươi năm trước ra mà lý sự cùn.

  VN hôm nay tiến lên từng ngày, từng tháng, từng năm, chứ không như các bạn cái đầu cố hữu vẫn còn như 40 năm trước đây. Nói đúng hơn là nó còn mụ mẫm đi nhiều.

  Là con người khi đói có thể ăn bậy để sống, nhưng khi nói thì phải biết suy nghĩ chứ đừng nói bậy, nói càn, nói dối trá, vì đó không phải là bản năng trí não của con người….

  • Viet Nam Toi Dau says:

   Macarong có phải là cán bộ tuyên giáo của Đảng CS hay không mà cứ cho nhân dân ăn bánh vẽ quanh năm?

   Cứ chờ đấy, chẳng cần so sánh với nước nào hết thì biết đến bao giờ Việt Nam mới bắt kịp thiên hạ?

   Lúc thế giới lên cung trăng thì VN chắc vẫn còn ngồi đáy giếng.

 16. Pingback: Chép sử Tháng 7-2012 « VIỆT SỬ KÝ

 17. Macarong says:

  @ Viet Nam Toi Dau: Việt Nam hôm nay như thế nào thì những người làm chính trị, kinh tế, nhân dân cả thế giới biết, toàn dân tộc Việt Nam biết, chứ không ai vẽ được ai.

  Thế giới này có hơn 200 nước, nhưng chỉ có 2 nước là lên được mặt trăng thôi, họ lên từ thập niên 60 của thế kỷ trước chứ không phải bây giờ mới lên, lúc đó thì Việt Nam ta ở đáy bùn chứ đừng nói đáy giếng. Thôi đừng nói càn!

  • Viet Nam Toi Dau says:

   Giật mình với thu nhập của người Việt Nam so với khu vực

   Thứ Năm, 05/04/2012 22:40 (Báo nld.com.vn)

   Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tụt hậu tới 51 năm so với Indonesia, 95 năm so với Thái Lan và 158 năm so với Singapore.

 18. Viet Nam Toi Dau says:

  Macarong không hiểu ý tôi. Nếu không có so sánh thì không tiến bộ được vì không biết mình đang đứng ở đâu.

  Hai nước lên được mặt trăng là những nước nào vậy à? Theo tôi biết mới chỉ có người Mỹ đặt chân lên đến đó thôi.

 19. Macarong says:

  @ Viet Nam Toi Dau :

  Mặt Trăng là của Việt Nam!

  – 2000 năm trước công nguyên, Chú Cuội và Chị Hằng là người Việt Nam lên cung trăng trước nhất và hiện nay đang trấn giữ mặt trăng cho nhà thơ Hàn Mặc Tử, vì chỉ có ông là người có quyền rao bán mặt trăng trước tiên (Ai mua trăng, tôi bán trăng cho…).

  Ông người Mỹ tên là Neil Amstrong và ông người Nga tên là Magarin nghe nói có bay lên tới, nhưng không biết là có xuống được mặt trăng không, vì người ta nói mấy ông đưa bằng chứng giả.

  Chỉ có những người trên đây lên cung trăng chứ không có “nước” nào lên cung trăng hết.

 20. Macarong says:

  Trích : Người dân Việt Nam siêu giàu:

  “Hiện người dân Việt Nam đang sở hữu trên 1.000 tấn vàng (khoảng 45 tỷ USD), tương đương bằng 55% GDP Việt Nam năm 2011”.

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/26203/nguoi-viet-giau-su–tru-vang-ngan-tan.html

  @ Viet Nam Toi Dau: hãy copy địa chỉ trên rồi dán vào google để đọc cho hết bài.

 21. Tam Tran says:

  Tội nghiệp cho Macarong, ếch ngồi đáy giếng hay là công an mạng mà nói năng như đứa bé học thuộc lòng bài viết sẵn. Tất cả phát biểu đều sai bét.

  Đã 37 năm qua, Việt Nam nhận được mỗi năm 10 tỉ USD mà vẫn còn là nước nghèo. Người nghèo ăn mày đầy đường. Chẳng lẽ đợi đến 100 năm nữa? Nam Hàn sau chiến tranh Triều Tiên chỉ 20 năm sau đã giầu mạnh.

 22. Macarong says:

  @ Tam Tran:

  Tôi thấy các bạn, nếu ai không đồng chính kiến với mình thì chụp mũ cho họ là công an mạng. Câu này có khắp các diễn đàn của người Việt ở Mỹ, sao kì vậy? Rồi chê họ là đứa bé, là nói sai.

  Nhưng bản thân mình thì không có dẫn chứng nào đúng sự thật và có bằng chứng hết.

  Việt Nam những năm gần đây chỉ số hàng hóa xuất khẩu mỗi năm đạt hơn 100 tỉ USD, nhưng nhập khẩu tiêu dùng có khi cũng tương đương.

  Còn 10 tỷ USD theo bạn nói thì tôi hiểu rằng bạn muốn nói là kiều hối của đồng bào VN, họ đi làm ăn khắp thế giới gởi về cho gia đình mình chi tiêu, xây nhà, mua xe, mua đất để làm của sau này, chứ không phải gửi cho chính phủ. VN hiện nay còn là nước ‘nghèo đói’ hay không thì bạn nên tìm lại thông tin trên google để hiểu thêm.

  – Xin ăn ở VN ư! nếu ai không thích đi làm thì bán vé số bèo lắm cũng kiếm được 200 ngàn/1 ngày. Còn đi xin ‘chuyên nghiệp’ có khi kiếm được 500 triệu/1 ngày, số tiền đó gần bằng 5 ngày lương của công nhân bình thường. Xóm Bolsa người Việt ở xứ Mỹ cũng có người Việt xin ăn, không nhà đầy ra đó mà?

  – Đất nước của Hàn Quốc ‘cận đại’ vì họ không bị làm nô lệ hàng trăm năm, không bị chiến tranh tàn phá hàng chục năm, không bị những cường quốc thế giới cấm vận kinh tế để trả thù hàng chục năm, họ đã có hơn 60 năm ổn định để nuôi mầm tri thức khoa học cho người dân, được tiếp cận nền khoa học văn minh của nhân loại trước ta (điều kiện này sinh viên VN chỉ mới có hơn 10 năm nay thôi).

  Nếu tôi nói gì chưa đúng, xin bạn cứ tranh luận.

  • tâm trần says:

   @ Macarong:

   1. Về chuyện 10 tỷ đô-la Việt kiều gửi về (thật ra hơn nhiều vì gửi chui, về VN tiêu xài), bạn không biết gì về kinh tế! Nó “biến hóa” vô cùng. Người dân mua nhà, xe, đất, ăn tiêu nhưng cuối cùng cũng vào tay nhà nước qua thuế má và giúp được kinh tế của nước.

   Đó là chưa kể các quan tham ăn theo. Lấy thí dụ cho bạn dễ hiểu: Bạn có 100.000 dầu tư vào thị trường chứng khoán (stock market), sáng dậy bạn mất trắng 50.000. Ai lấy tiền đó? Không ai lấy hay được lợi, mà nó đã “bốc hơi”.

   2. Ăn mày không đầy ra ở phố Bolsa mà chính là ở Saigon. Một hai “ăn mày” thấy được ở phố Bolsa là người bị bệnh tâm thần sau khi vượt biên. Chính phủ trợ cấp cho họ 700 USD + food stamp 200 USD (ăn không hết) + trợ cấp nhà housing 500 USD, nhưng vì bệnh tâm thần họ thích sống ngoài đường phố! Ở VN được như vậy không?

   Trong số 100.000 người Việt ở vùng đó (với hơn 100 bác sĩ, nha sĩ, luật sư…) chỉ có 1-2 người ăn mày so với 2 ba chục người ăn mày ở một khu phố Saigon cũng 100.000 dân thì bạn nghĩ sao?

   Khi thấy ở Saigon có vài chiếc Mercedes ngoài đường trong khi ở khu Little Saigon có vài trăm thì lại bảo VN đã giau bằng Mỹ rồi! Đó là lối so sánh ấu trĩ như con nít.

   Nhưng thôi, không nên so sánh nhiều thêm nữa giữa một nước nghèo nhất Đông Nam Á là VN với 1 nước giàu nhất thế giới là Mỹ, đúng là “bất công”.

   Nói chung bạn có vẻ đã bị nhồi sọ từ nhỏ vì nói toàn là những điều tốt đẹp học ở trường qua sách báo nên có vẻ ngây thơ như ăn mày kiếm được nhiều tiền (!), số du học sinh, xuất cảng nông phẩm… Sao bạn không nói người dân có xe máy, đt di động… Nên nhớ năm nay là năm 2012, không phải 1975. Ở Phi Châu nghèo đói cũng có vậy.

   Tôi không muốn tranh luận dài dòng mặc dù còn nhiều điều nữa muốn làm bạn sáng mắt nhưng thấy bạn đã bị nhồi sọ từ nhỏ dưới chế độ cọng sản dối trá, bưng bít sự thật nên thôi vậy.

   Nhắc nhở bạn hãy lên net đọc danlambao.blogspot.com và quanlambao.blogspot.com của những người VN trong nước hiểu biết và yêu nước.

 23. Nam Quoc says:

  Macarong quên TQ bắt VN làm nô lệ cả ngàn năm rồi sao.

  Còn khác biệt giữa Nam Hàn và Việt Nam là Nam Hàn chưa bao giờ bị cộng sản cai trị. Người Hàn có quyền xuống đường đả đảo Pak Chung-Hee, Chung Doo-Hwan, chống Mỹ từ mấy chục năm rồi. Đó là động lực đưa đến phát triển.

 24. Macarong says:

  @ Nam Quoc:

  Đúng vậy, thời trung cổ đất nước VN đã bị TQ đô hộ hàng ngàn năm. Nhưng tôi chỉ muốn nói thời cận đại là được rồi.

  Hàn Quốc chưa phải là nền kinh tế mạnh nhất hiện nay, mà là nước (Cộng Sản) Trung Quốc đó bạn à. TQ có dư tiền mua trái phiếu nợ công của Mỹ gần 2000 tỷ USD, mua nợ công nhiều nước châu Âu, đầu tư, cho vay hàng ngàn tỷ USD ở châu Mỹ, châu Phi, hàng trăm tỷ USD ở châu Úc. Hàng hóa TQ bán tràn ngập khắp năm châu. TQ mua lại nhiều hãng xe hơi của Mỹ và sắp tới đây là hãng chế tạo máy bay của Mỹ.

  Đây không phải là chuyện nói cáy đâu, mà là chuyện có thật 100%. Nếu không tin hãy vào Google mà tìm hiểu thêm.

 25. Macarong says:

  @ tâm trần:

  1) Tiền của người Việt Nam làm việc ở khắp thế giới gửi về, đó là đồng ngoại tệ mạnh. Đồng tiền đó góp phần thanh toán cán cân thương mại giữa Việt Nam với nước ngoài, để góp phần ổn định nền kinh tế quốc gia, giảm bớt lạm phát. Điều đó thì ai cũng hiểu, chứ không phải nói lơ mơ như bạn mà cứ vỗ ngực ta đây rồi chê bai người khác không hiểu về kinh tế toàn cầu.

  Thuế mua – bán, thuế giá trị gia tăng hàng hóa thì cả thế giới này điều làm như thế . Khỏi phải bàn.

  Thị trường chứng khoán là chuyện của dân buôn tiền, khôn thì ăn, dại thì thua, không dính dáng gì tới quan tham nhũng, đừng ngụy biện.

  2) Bạn nói VN hiện nay là nước nghèo nhất “Đông Nam Á” thì bạn là người vô kiến thức, hay là bạn cố tình nói cho bõ cái tức của mình. Các bạn hãy xem lại dân nước Philippines, Miến Điện, Lào, Kampuchia đi, xem họ sống ra sao?

  Sao các ông bà thường thường cứ mắng người không đồng chính kiến với mình là bị nhồi sọ. Còn theo tôi thì sọ của các ông bà nó không to lên, khôn lên mà nó còn bị teo đi so với 37 năm về trước.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s